Hotline: 0899485486
SMS: 0899485486Zalo: 0899485486

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP CHO MÀU SƠN BỀN MÀU VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CAO

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP CHO MÀU SƠN BỀN MÀU VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CAO

Để có thể giúp màu sơn bền màu và đảm bảo chất lượng qua thời gian là điều mà rất nhiều người mong ước. Nhưng để có thể giúp màu sơn của bạn đẹp thì cần phải lưu ý rất nhiều điều, hãy cùng vinasonpaint.com.vn khám phá ở bài viết dưới đây.

Những giai đoạn sơn nhà

Chắc chắn sau khi hoàn thành bước xây dựng phần thô của ngôi nhà, người gia chủ sẽ phải lên kế hoạch và lựa chọn màu sơn và hãng sơn hợp lí cho toàn bộ căn nhà của mình. Thế nhưng nhiều người sẽ không biết được quy trình sơn và những đặc điểm trong từng quá trình sơn đó, hãy cùng tìm hiểu ở phía dưới đây.

Sơn bả matit

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình sơn tường nhà, bả matit là kỹ thuật sử dụng bột bả để quét lên toàn bộ bề mặt tường của ngôi nhà, sau đó người thợ sơn sẽ dùng giấy nhám mài nhẵn toàn bộ bề mặt tường đã được trát và sơn phủ bột mattit đó.

Nhờ có công đoạn sơn bả mattit bề mặt tường sau khi sơn sẽ tạo cảm giác mịn, nhẵn và chất lượng sơn cũng sẽ được đảm bảo hơn so với việc không có công đoạn bả mattit này. Tuy nhiên ở công đoạn này cũng yêu cầu rất cao về trình độ tay nghề của người thợ sơn để đạt hiệu quả tối đa. Lớp tường sau khi được bả mattit phù hợp với nhiều loại sơn và việc vệ sinh bề mặt tường sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần sử dụng chiếc khăn để lau.

Sơn lót tường

Nhiều người có suy nghĩ khi lầm tưởng rằng lớp sơn lót rất tốn kém mà hiệu quả lại không cao hoặc không đem lại hiệu quả cũng như giá trị thẩm mĩ nào. Tuy nhiên đây lại là phần hỗ trợ rất nhiều cho việc sơn lớp tiếp theo, đảm bảo không có tình trạng bị ẩm mốc hay loại bỏ các vi khuẩn gây mốc cho tưởng nhà. Bên cạnh đó nó còn làm tăng độ bám phủ và khả năng kết dính của lớp sơn, tạo độ kết dính và bền màu cho toàn bộ ngôi nhà.

Sơn phủ

Đây là lớp sơn quyết định toàn bộ quá trình sơn của ngôi nhà, xác định xem liệu sơn có bám tường và lên màu đẹp hay không. Đồng thời lớp sơn phủ có tác dụng rât lớn trong việc bảo vệ mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn sơn nhà

Cần lựa chọn loại sơn có những đặc tính phù hợp với điều kiện tường nhà của bạn như nào và liệu có phù hợp vơi tình trạng và thành phần của sơn.một số tiêu chí về đặc tính kĩ thuật của sơn như:

Lựa chọn từng loại sơn đáp ứng với những tiêu chí riêng.

•        Độ bám dính, bao phủ.

•        Độ phủ.

•        Tình trạng bề mặt sơn( bóng hay không bóng).

•        Thời gian khô.

•        Tính chống nước, chống mài mòn.

Những phương pháp giúp màu sơn bền màu

Để có thể bảo vệ màu sơn thì bạn  cần phải bảo vệ bề mặt tường khi điều kiện môi trường có thể gây ra những tác động không tốt cho mặt tường. Hay lựa chọn những loại sơn có thể chống lại điều kiện nắng mưa thất thường hay có thể giảm bớt bức xạ mặt trời.

Sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả.

Đảm bảo nước không bị thấm hay rò rit khiến bức tường bị ẩm và làm hư hại màu sơn .

Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp